ทัวร์ภูเก็ตและทัวร์พีพีร้อมภาพและเนื้อหาบริการข้อมูลท่องเที่ยวเกาะพีพี เกาะไม้ท่อน เกาะราชา เกาะเฮ เกาะไข่ด้วยเรือสปีดโบ็ท เรือยอร์และเรือ
คาตามารันบริการเช่าเหมาเรือทุกชนิด รับจองตั๋วเรือโดยสารจากภูเก็ตไปพีพีและกระบี่ด้วยเรือใหญ่ราคาถูกที่สุดโทร 086 4765546
ข้อมูลเกาะพีพี
หน้าเเรก > เกาะ พีพีเล
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
เจาะลึกข้อมูลเกาะพีพีดอน แหล่งท่องเที่ยว ร้านอาหารบนเกาะพีพีดอนพร้อมข้อมูล ภาพ และเนื้อหา 
 
โรงพยาบาล ร้านอาหาร สถานีตำรวจ ร้านแมคโดนัลด์ ตลาดสด และไฟฟ้าบนเกาะพีพีดอน
 
เจาะลึกข้อมูลเกาะพีพีดอนอย่างละเอียดพร้อมสิ่งที่ควรรู้กับอินไซด์เกาะพีพีดอน เช่นโรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ธนาคาร ตลาดสด โรงพยาบาล สถานีตำรวจ เเละไฟฟ้าบนเกาะพีพีดอน ให้ท่านทราบโดยเฉพาะผู้ที่ไม่เคยเดินทางไปเกาะพีพี หรือท่านที่ต้องการพักค้างคืนที่เกาะพีพีดอน หากท่านมีคำถามเกี่ยวกับการเดินทาง จะพักที่ไหนดีบนเกาะพีพีดอน ท่องเที่ยวเกาะพีพี จองตั่วเรือ หรือจองแพคเกจทัวร์
พีพี สอบถามข้อมูลการเดินทางได้ที่หมายเลข 086 476 5546
อินไซด์เกาะพีพี-ข้อมูลเกาะพีพี
 
โรงแรมเเละรีสอร์ท:
 
โรงแรมเเละรีสอร์ทบนเกาะพีพีดอนมีให้เลือกมากมายตั้งเเต่ราคาหลักร้อยถึงหลักพันบาทต่อคืน เเต่ราคาห้องพักบนเกาะพีพีดอนอาจจะมีราคาสุงหากท่านจองในช่วงไฮซีซั่น หรือช่วงเทศกาลต่างๆ อินไซด์เกาะพีพีขอเเนะนำให้ท่านจองโรงแรมบริเวณอ่าวต้นไทร ซึ่งจะเป็นการสะดวกต่อท่านในการเดินทางจากท่าเรืออ่าวต้นไทรมายังโรงแรม ซึ่งท่านสามารถพบเห็นพนักงานยืนถือป้ายชื่อของโรงแรมบริเวณท่าเรืออ่าวต้นไทร โดยท่านสามารถสอบถามได้จากพนักงานเหล่านั้น หรือหากท่านมีกระเป๋าหรือสัมภาระพนักงานเหล่านั้นจะใช้รถเข็นในการขนส่งกระเป๋าของท่าน
โรงแรมบนเกาะพีพี
 
การสัญจรเดินทางบนเกาะพีพีดอน:
 
เกาะพีพีดอนไม่มีถนนไม่มีรถยนต์ มอเตอร์ไซด์ มีเพียงทางเดินที่เป็นลักษณะฟุตบาทให้ท่านได้เดินเท่านั้น โดยท่านสามารถเดินได้โดยรอบ ซึ่งจะมีสองด้านคือด้านหน้าที่ติดบริเวณท่าเรือ่อ่าวต้นไทร และด้านหลังซึ่งเป้นส่วนของตลาด ร้านค้าขนาดเล็ก รวมถึงบังกะโล หรือห้องเช่าที่อยุ่ลึกถัดไป จนถึงบริเวณบ่อบำบัดน้ำเสียบนเกาะพีพีดอน
ถนนบนเกาะพีพี
 
การขนส่งบนเกาะพีพีดอน:
 
การขนส่งสินค้าต่างๆ อาหาร หรือสินค้าอุปโภคบริโภค จะทำได้โดยการขนส่งทางเรือจากแผ่นดินใหญ่ มาที่ท่าเรืออ่าวต้นไทร เกาะพีพีดอน หลังจากนั้นก็จะถูกถ่ายไปยังคนงาน ซึ่งอุปกรณ์ที่ใช้ในการเคลื่อนย้ายสินค้าโดยหลักก็คือรถเข็นซึ่งจะพบได้ทัวไป บางครั้งหากนักท่องเที่ยวมีกระเป๋าจำนวนมากก็สามารถว่าจ้างคนงาน
เหล่านี้ในการขนส่งโดยสามารถสอบถามราคาจากคนงานได้โดยตรง
การขนส่งบนเกาะพีพี
 
โรงพยาบาล:
 
บนเกาะพีพีดอนจะมีสถานพยาบาล 2แห่ง คือโรงพยาบาลเกาะพีพี ซึ่งเป็นโรงพยาบาลแห่งเเรก ซึ่งท่านสามารถมองเห็นโรงพยาบาลเเห่งนี้ได้เมื่อท่านอยู่บนเรือเฟอรืรี่ที่เดินทางไปจากภูเก็ต โดยโรงพยาบาลเกาะพีพีจะอยู่ห่างจากท่าเรืออ่าวต้นไทรราว 400 เมตร
โรงพยาบาลบนเกาะพีพี
ส่วนอีกเเห่งจะมีลักษณะเป็นคลีนิก โดยตั้งอยู่ห่างจากท่าเรืออ่าวต้นไทรประมาณ 100เมตร โดยเดินไปตามทางเล็กๆข้างร้านเเมคโดนัลด์ หรือทางไปอ่าวโละดาลัมได้เช่นกัน จะพบคลีนิคเเห่งนี้อยุ่ซ้ายมือของท่าน กรณีฉุกเฉินสามารติดต่อได้ตามหมายเลข 093 640 9977 - 075 812 240
 
ร้านอาหาร:
 
บนเกาะพีพีดอนมีร้านอาหารมากมายให้ท่านเลือกตั้งเเต่ร้านอาหารพื้นเมือง ไปจนถึงร้านอาหารในโรงแรม หรือร้านอาหารเเบบตะวันตก ซึ่งตั้งอยุ่เรียงรายตามฟุตบาทด้านหน้าอ่าวต้นไทร โดยเฉพาะหากท่านเดินมาจากท่าเรืออ่าวต้นไทรให้ท่านเลี้ยวขวาท่านจะพบว่ามีร้านอาหารให้ท่านเลือกมากมาย
ร้านอาหารบนเกาะพีพี
หากท่านต้องการทานอาหารพื้นเมืองก็สามารถพบเห็นได้ทั่วไป หรืออาจจะต้องเดินเข้าไปด้านในบริเวณตลาด จะมีศูนย์อาหารของชาวบ้านที่เปิดร้านขายอาหารตามสั่ง ร้านขายข้าวเเกง และร้านส้มตำให้ท่านได้เลือกทาน
 
ตลาดสด:
 
เกาะพีพีดอนยังมีสิ่งที่น่าสนใจที่ท่านอาจจะยังไม่ทราบ เช่นตลาดสด ร้านขายของชำ ร้านผลไม้ ซึ่งร้านเหล่านี้ท่านสามารถพบเห็นได้หากท่านเดินไปยังถนนด้านหลัง ซึ่งไม่ไกลมากนักจากบริเวณท่าเรืออ่าวต้นไทร โดยปกติบนเกาะพีพีดอนจะไม่มีการจำหน่ายเนือสุกร เพราะเป็นความเชื่อของคนท้องถิ่นที่เกาะพีพี ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคนไทยมุสลิม
ตลาดสดบนเกาะพีพีดอน
 
7/11 และมินิมาร์ท:
 
บนเกาะพีพีดอนมีร้านสะดวกซื้ออยุ่หลายเเห่ง ซึ่งตั้งอยุ่ใกล้บริเวณอ่าวต้นไทร และ
ด้านหลังของอ่าวต้นไทร ซึ่งจะเป็นมินิมาร์ทที่จำหน่ายสินค้าทั่วไปทั้งสินค้าอุปโภค และบริโภค สำหรับราคาสินค้าบนเกาะพีพีอาจจะสุงกว่าท้องตลาดทั่วไปเพราะสินค้าเกือบทุกชนิดจะต้องขนถ่ายจากเเผ่นดินใหญ่ทางเรือเท่านนั้น
ร้านค้าบนเกาะพีพีดอน
 
ธนาคารและร้านรับเเลกเงินตรา:
 
มีธนาคาร และร้านรับเเลกเปลี่ยนเงินตราสกุลต่างๆอยุ่หลายเเห่งเกาะพีพีดอน ใกล้ท่าเรืออ่าวต้นไทร ซึ่งสามารถพบเห็นได้โดยง่าย นอกจากนั้น บางธนาคารยังมีบริการตู้เอทีเอ็ม การส่งเงินไปต่างประเทศ ซึ่งท่านสามารถใช้บริการตลอดเวลา
ธนาคารบนเกาะพีพี
 
ร้านเเมคโดนัลด์:
 
มีร้านแมคโดนัลด์อยุ่เพียงร้านเดียวบนเกาะพีพีดอน ซึ่งสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนหากท่านเดินมาจากท่าเรืออ่าวต้นไทร โดยร้านแมคโดนัลด์จอยุ่ติดกับธนาคารไทยพานิชย์ และจากร้านแมคโดนัลด์ท่านยังสามารถเดินไปยังอ่าวโละดาลัมได้ภายในเวลา 5 นาทีเท่านั้น
ร้านแมคโดนัลด์บนเกาะพีพีดอน
 
สถานีตำรวจ:
 
มีสถานีตำรวจอยุ่บนเกาะพีพีโดยตั้งอยุ่เกือบสุดทางเดินจากท่าเรืออ่าวต้นไทร ให้ท่านเลี้ยวขวา เดินตรงไปประมาณ 400เมตร จะพบสถานีตำรวจอยู่ซ้ายมือ หมายเลขโทรศัพท์สถานีตำรวจบนเกาะพีพีดอน 075- 601 061
สถานีตำรวจบนเกาะพีพี
 
มัสยิด:
 
เนื่องจากประชากรท้องถิ่นบนเกาะพีพี ส่วนใหญ่เป็นมุสลิม ซึ่งนับถือศาสนาอิสลาม
จึงมีมัสยิด หรือสุเหร่าอยู่บนเกาะพีพีดอน โดยสุเหร่าเเห่งนี้อยุ่เลยจากสถานีตำรวจเกาะพีพี ไปอีกประมาณ 300 เมตร
มัสยิดบนเกาะพีพีดอน
 
ไฟฟ้าบนเกาะพีพี:
 
ไฟฟ้าบนเกาะพีพีดอนซึ่งอยุ่ในความรับผิดชอบของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
ซึ่งได้จัดทำเป็นระบบไฟฟ้าเคเบิลใต้น้ำ โดยมีที่ทำการบนเกาะพีพี หมู่ที่ 7 บ้านอ่าวต้นไทรตำบลอ่าวนาง อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้ไฟทั้งสิ้น
1142 ราย สามารถสร้างรายได้จากการจำหน่ายค่ากระแสไฟฟ้าและรายได้อื่นๆเฉลี่ยประมาณ 14 ล้านบาท หรือประมาณ 158 ล้านบาทต่อปี
ไฟฟ้าบนเกาะพีพี
 
 

 
 
ภูเก็ตทัวร์      
ใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 34 / 00395
ทะเบียนพานิชย์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเลขที่  8300660000080
จดทะเบียนภายใต้ลิขสิทธิ์ © Phuket Web Direct 2017
สายด่วนจองทัวร์-สอบถาม: +66 08 6476 5546
โทร: +66 76 21 33 32
ไลน์ไอดี: phukettourism
อีเมล์: cruisephiphi@gmail.com
      
 
 
 
เวบไซด์ครุยส์พีพีดอทคอม – cruisephiphi.com อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของภูเก็ตเวบไดเร็ค ( Phuket Web Direct ) แต่เพียงผู้เดียว โดยจดทะเบียนภายใต้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทยหมายเลข 34 / 00395 และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าท่านได้ใช้บริการกับผู้จัดทัวร์ที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องภายใต้กฏหมายการคุ้มครองผู้บริโภคจากกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย