CRUISEPHIPHI.COM Slogan slogan slogan
Simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simple simle
***Note: Right click here. And select for Edit header image ***
Search

Main Menu
Counter
 สถิติวันนี้ 54 คน
 สถิติเมื่อวาน 93 คน
 สถิติเดือนนี้
สถิติปีนี้
สถิติทั้งหมด
2243 คน
9346 คน
87174 คน
เริ่มเมื่อ 2016-12-19

Link
My marquee text
Welcome to Website .........
 
 
เกาะพีพีเล  ข้อมุลท่องเที่ยวเกาะพีพีเล อ่าวปิเละ อ่าวโละซามะ ถ้ำไวกิ้ง
 
จองเเพคเกจทัวร์พีพี สอบถามข้อมูลเที่ยวพีพี ที่หมายเลข 086 476 5546
 
เกาะพีพีเล มีพื้นที่เพียง 6.6 ตารางกิโลเมตร นับเป็นเกาะที่มีความงดงาม ประกอบด้วยภูเขาหินปูนหลากสี และหน้าผาสูงชันที่โผล่พ้นจากพื้นน้ำสีเขียวมรกต นอกจากนั้นยังประกอบด้วยชายหาดขนาดเล็กตั้งอยู่ระหว่างเชิงเขาหินปูน เกาะพีพีเลมีจุดเด่นทางธรรมชาติคือ เป็นจุดดำน้ำตื้นที่สวยงาม ได้แก่บริเวณอ่าวปิเล๊ะ และอ่าวโลซะมะ นอกจากนั้นท่านยังสามารถชมถ้ำไวกิ้ง ซึ่งเป็นสถานที่แห่งเดียวที่ได้รับสัมปทานให้เป็นที่เก็บรังนกนางแอ่นทะเล
เกาะพีพีเล
 
 
อ่าวมาหยา:
 

อ่าวมาหยาตั้งอยุ่บริเวณเกาะพีพีเล อ่าวมาหยามีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวขนาดใหญ่ที่โอบล้อมด้วยแนวภูเขาหินปูนหลากสีที่มีอายุนับร้อยล้านปี โดยมีทางเข้าออกได้เพียงทางเดียว น้ำทะเลในอ่าวมาหยาจะเป็นสีมรกต และมีหาดทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาวด้านใน  อ่านรายละเอียดเพิ่ม

อ่าวมาหยา

 
อ่าวโละซามะ:

อ่าวโละซามะ เป็นเวิ้งอ่าวเล็กๆตั้งอยู่ในบริเวณเกาะพีพีเล  อ่าวโละซามะ นับเป็นจุดดำน้ำตื้น ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ในบริเวณเกาะพีพีเล  เนื่องจากน้ำทะเลบริเวณนี้มีทัศนะวิสัยใต้ท้องทะเลที่ชัดเจนซึ่งท่านสามารถพบเห็นปะการังอ่อนหลากสีสัน หลายชนิด รวมถึงความหลากหลายของสัตว์น้ำใต้ทะเล เช่นปลาฉลามกบ หรือฝูงปลาขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามแนวปะการังน้ำตื้น

อ่าวโละซามะ พีพี

 
อ่าวปิเละ:
 
 

อ่าวปิเละมีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวธรรมชาติ เหมือนห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีน้ำทะเลใสสีเขียวมรกตอมฟ้า ล้อมรอบด้วยหน้าผาสุงชันหรือที่เรียกว่าลากูน และมีทางเข้าเพียงทางเดียว

อ่าวปิเละนับเป็นจุดดำน้ำ ดูปะการังที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในบริเวณเกาะพีพีเล ซึ่งหากท่านเดินทางท่องเที่ยวเกาะพีพีด้วยเรือสปีดโบ็ท พนักงานก็จะนำเรือเข้าไปในอ่าวปิเละเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงาม หรือถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

อ่าวปิเละ พีพี
 
ถ้ำไวกิ้ง:
 
 

ถ้ำไวกิ้ง เป็นถ้ำขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณเกาะพีพีเล  ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จประภาสถ้ำไวกิ้ง เมื่อปี 2515  และทรงพระราชทานนามใหม่ว่าถ้ำ พญานาค ตามรูปร่างของหินก้อนหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค

ภายในถ้ำมี หินงอกหินย้อยสวยงาม และภาพเขียนสีโบราณอายุกว่าร้อยปี ปรากฎอยู่บนผนังถ้า ภาพส่วนใหญ่เป็นภาพเรือชนิดต่างๆ เช่นเรือใบ เรือสำเภา บ้างก็มีลักษณะคล้ายกับเรือไวกิ้ง จึงเป็นที่มาของชื่อถ้ำไวกิ้ง นั่นเอง

ถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล
 
 

ภาพเขียนเหล่านี้สันนิษฐานว่า เป็น ฝีมือของ ชาวประมง นักเดินเรือ หรือ พวกโจรสลัด ที่มาอาศัยหลบคลื่นลมมรสุมซ่อมแซมเรือ หรือขนถ่ายสินค้าภายในถ้ำ เมื่อร้อยกว่าปีมาแล้ว

ปัจจุบันถ้ำไวกิ้ง เป็นสถานที่นกนางแอ่นทะเล ใช้ทำรัง และเป็นสถานที่ได้รับสัมปทานให้เก็บรังนกนางแอ่น และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปภายในถ้ำไวกิ้งอีกต่อไป

ถ้ำไวกิ้งทัวร์พีพี
 
อ่าวยงกะเสม:
 
 

อ่าวยงกะเสมโดยทั่วไปชาวบ้านมักเรียกว่าอ่าวลิง เนื่องจากมีฝูงลิงป่าอาศัยอยู่ตามธรรมชาติในบริเวณนี้  อ่าวลิงนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งนึงที่มักจะรวมอยุ่ในแพคเกจทัวร์พีพีด้วยเรือ
สปีดโบ็ท

ที่อ่าวลิงแห่งนี้ด้านหลังจะเป็นป่าทึบ ตัดกับสีขาวของหาดทรายซึ่งเป็นจุดที่เรือสปีดโบ็ทมักจะนำเรือเข้ามาจอด เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนเดินเล่นบนชายหาด และท่านสามารถป้อนอาหารให้ลิง หรือถ่ายภาพลิงตามธรรมชาติที่จะลงมาที่ชายหาด

ทัวร์พีพี อ่าวลิง
 
 

อ่าวลิงแห่งนี้นับเป็นจุดว่ายน้ำอีกแห่งหนึ่งที่ทัวร์พีพีด้วยเรือใหญ่จะนำท่านมาว่ายน้ำบริเวณนี้ เนื่องจากมีน้ำทะเลใส และมีแนวปะการังที่ ใหญ่พอสมควร และมีฝูงปลาหลากสีสันให้ท่านได้สัมผัสเช่นกัน

อ่าวลิง ทัวร์พีพี
 
หาดยาว:
 
 

หาดยาว เป็นหาดที่อยู่ติดกับอ่าวต้นไทร จึงมีผู้คน และนักท่องเที่ยวไม่แพ้อ่าวต้นไทรเช่นกัน หาดยาวมีความยาวชายหาดประมาณ 700 เมตร เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมนอนอาบแดดและเล่นน้ำทะเลกันมาก นอกจากนี้ยังมีแหล่งดำน้ำที่สวยงาม อยู่ที่ปลายหาด ทางด้านทิศตะวันออกบริเวณ หินแพ เป็นกองหินใต้น้ำ ที่มีปะการังหลากหลายชนิด เช่น ปะการังกิ่ง ปะการังสมอง สามารถดำได้ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก

ถัดไปอีกฝั่ง มีหาดเล็กๆที่เงียบสงบ ยาวประมาณ 400 เมตรชื่ออ่าวโละมูดี มีหาดทรายที่ขาวสะอาด สามารถเล่นน้ำได้ เดินทางได้โดยนั่งเรือมาจากอ่าวต้นไทร

หาดยาว เกาะพีพีทัวร์
 
เกาะไม้ไผ่:
 
 

เกาะไม้ไผ่ หรือที่เรียกกันสั้นๆว่าเกาะไผ่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน เกาะไผ่นับเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะพีพี เกาะไผ่ เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาดมาก และน้ำทะเลที่ใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ พักผ่อน บนเกาะไผ่ยังมีป่าสนคอยให้ความร่มรื่น และมีแนวปะการังน้ำตื้น ซึ่งส่วนมากเป็นแนวปะการังเขากวางทอดยาวไปถึงทางทิศใต้ของตัว เกาะไม้ไผ่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การดำน้ำตื้น ชมปะการัง หรือพักผ่อนคลายอริยบทบนชายหาด

เกาะไผ่ ทัวร์พีพี
 
เกาะยุง:
 
 

เกาะยุงเป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่ตรงข้ามกับเกาะไผ่ มีชายหาดซึ่งเป็นหาดหินอยู่ทางด้านทิศตะวันออก  เกาะยุงเป็นเกาะที่เมื่อเวลาน้ำขึ้นจะไม่มีแนวชายหาด จะมีแนวชายหาดเฉพาะน้ำลงเท่านั้น นักท่องเที่ยวไม่นิยมเดินทางมาเที่ยวเกาะยุงมากนัก เพราะลักษณะโดยทั่วไปของเกาะยุงเป็นเนินเขาสูงไม่สามารถขึ้นไปด้านบนได้

เกาะยุง พีพีทัวร์
 
 


More


Copyright (c) 2006 by Your Name