ทริปภูเก็ต-ทัวร์เกาะต่างๆรอบภูเก็ต
 
เกาะพีพีเล
หน้าเเรก > ข้อมูล > เกาะพีพีเล
 
 
 
 
เเพคเกจทัวร์ยอดนิยม
1)ตั๋วเรือโดยสารภูเก็ต-พีพี-กระบี่
2)ทัวร์เกาะพีพีเรืออาเซียนครุยส์ 850บาท
3)ทัวร์พีพี เกาะไม้ท่อน เกาะไข่เรือสปีดโบ็ท
4)เกาะราชา เกาะเฮซันเซ็ทเรือคาตามารัน
5)ทัวร์เกาะไม้ท่อนเช้า-บ่ายเรือคาตามารัน
6)ทัวร์เกาะไม้ท่อน เกาะราชา เกาะเฮสปีดโบ็ท
7)ทัวร์เกาะไข่ครึ่งวันเช้า - บ่ายเรือสปีดโบ็ท
8) ทัวร์เกาะราชา เกาเฮเรือใบปาร์ตี้ HYPE
 
 

 
ข้อมูลเกาะพีพีเลพร้อมสถานที่ท่องเที่ยวเกาะพีพีเล อ่าวมาหยา อ่าวปิเละ อ่าวโละซามะ ถ้ำไวกิ้ง
 
เกาะพีพีเลเป็นที่ตั้งของอ่าวมาหยา เกาะพีพีเลนับเป็นเกาะสำคัญที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวในหมู่เกาะพีพีเลเช่นอ่าวปิเล๊ะ และอ่าวโลซะมะ เกาะพีพีเลมีพื้นที่ 6.6 ตารางกิโลเมตรเป็นเกาะที่มีความงดงามล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนหลากสี และหน้าผาสูงชันที่โผล่พ้นจากพื้นน้ำสีเขียวมรกต  นอกจากนั้นยังประกอบด้วยชายหาดขนาดเล็กตั้งอยู่ระหว่างเชิงเขาหินปูน เกาะพีพีเลมีจุดดำน้ำตื้นที่สวยงามหลายเเห่งได้แก่บริเวณอ่าวปิเล๊ะ และอ่าวโลซะมะ นอกจากนั้นท่านยังสามารถชมถ้ำไวกิ้ง ซึ่งเป็นสถานที่แห่งเดียวที่ได้รับสัมปทานให้เป็นที่เก็บรังนกนางแอ่นทะเล
เกาะพีพีเล
 
 
อ่าวมาหยา:
 

อ่าวมาหยาตั้งอยุ่บริเวณเกาะพีพีเล อ่าวมาหยามีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวขนาดใหญ่ที่โอบล้อมด้วยแนวภูเขาหินปูนหลากสีที่มีอายุนับร้อยล้านปี โดยมีทางเข้าออกได้เพียงทางเดียว น้ำทะเลในอ่าวมาหยาจะเป็นสีมรกต และมีหาดทรายขาวละเอียดทอดตัวเป็นแนวยาวด้านใน  อ่านรายละเอียดเพิ่ม

อ่าวมาหยา

 
อ่าวโละซามะ:

อ่าวโละซามะ เป็นเวิ้งอ่าวเล็กๆตั้งอยู่ในบริเวณเกาะพีพีเล  อ่าวโละซามะ นับเป็นจุดดำน้ำตื้น ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ในบริเวณเกาะพีพีเล  เนื่องจากน้ำทะเลบริเวณนี้มีทัศนะวิสัยใต้ท้องทะเลที่ชัดเจนซึ่งท่านสามารถพบเห็นปะการังอ่อนหลากสีสัน หลายชนิด รวมถึงความหลากหลายของสัตว์น้ำใต้ทะเล เช่นปลาฉลามกบ หรือฝูงปลาขนาดเล็กที่อาศัยอยู่ตามแนวปะการังน้ำตื้น

อ่าวโละซามะ พีพี

 
อ่าวปิเละ:
 

อ่าวปิเละมีลักษณะเป็นเวิ้งอ่าวธรรมชาติ เหมือนห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีน้ำทะเลใสสีเขียวมรกตอมฟ้า ล้อมรอบด้วยหน้าผาสุงชันหรือที่เรียกว่าลากูน และมีทางเข้าเพียงทางเดียว

อ่าวปิเละนับเป็นจุดดำน้ำ ดูปะการังที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในบริเวณเกาะพีพีเล ซึ่งหากท่านเดินทางท่องเที่ยวเกาะพีพีด้วยเรือสปีดโบ็ท พนักงานก็จะนำเรือเข้าไปในอ่าวปิเละเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงดงาม หรือถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

อ่าวปิเละ พีพี
 
ถ้ำไวกิ้ง:
 

ถ้ำไวกิ้งตั้งอยุ่ที่เกาะพีพีเลทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะพีพีเล  ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดช ได้เสด็จประภาสถ้ำไวกิ้ง เมื่อปี 2515  และทรงพระราชทานนามใหม่ว่าถ้ำ พญานาค ตามรูปร่างของหินก้อนหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค

ภายในถ้ำมี หินงอกหินย้อยสวยงาม และภาพเขียนสีโบราณอายุกว่าร้อยปี ปรากฎอยู่บนผนังถ้า ภาพส่วนใหญ่เป็นภาพเรือชนิดต่างๆ เช่นเรือใบ เรือสำเภา บ้างก็มีลักษณะคล้ายกับเรือไวกิ้ง จึงเป็นที่มาของชื่อถ้ำไวกิ้ง นั่นเอง

ถ้ำไวกิ้ง เกาะพีพีเล
 

ภาพเขียนเหล่านี้สันนิษฐานว่า เป็น ฝีมือของ ชาวประมง นักเดินเรือ หรือ พวกโจรสลัด ที่มาอาศัยหลบคลื่นลมมรสุมซ่อมแซมเรือ หรือขนถ่ายสินค้าภายในถ้ำ เมื่อร้อยกว่าปีมาแล้ว

ปัจจุบันถ้ำไวกิ้ง เป็นสถานที่นกนางแอ่นทะเล ใช้ทำรัง และเป็นสถานที่ได้รับสัมปทานให้เก็บรังนกนางแอ่น และไม่อนุญาตให้บุคคลภายนอกเข้าไปภายในถ้ำไวกิ้งอีกต่อไป

ถ้ำไวกิ้งทัวร์พีพี
 
 
ตํ๋วเรือภูเก็ตไปพีพีราคาถูก
 
 
เเพคเกจทัวร์เกาะพีพี:
 
ทัวร์พีพีด้วยเรืออาเซียนครุยส์
ทัวร์พีพีวิวพอยต์เกาะไม้ท่อนเกาะไข่
ทัวร์พีพี อ่าวมาหยา เกาะไข่เรือสปีดโบ็ท
 
ทัวร์พีพีเรือใหญ่ราคาถูกจากภูเก็ต
 
ทัวร์พีพีวิวพอย์ต เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ราคาถูก
 
ทัวร์พีพี อ่าวมาหยา เกาะไข่ราคาถูกเรือสปีดโบ็ท
 
ทัวร์พีพีด้วยเรือใหญ่ราคาถูกจากท่าเรือรัษฏานำท่านสู่เกาะพีพีดอนเเละเกาะพีพีเล เล่นน้ำทานอาหารบนเกาะพีพีดอน  #อ่านเพิ่มเติม
 
ทริปพีพี พีพีวิวพอย์ต เกาะไม้ท่อน และเกาะไข่เป้นทัวร์พีพีที่ไดรับความนิยม เล่นน้ำที่เกาะไม้ท่อน ชมพีพีวิวพอย์ต  #อ่านเพิ่มเติม
 
ทัวร์พีพี อ่าวมาหยา เกาะไข่ได้วยเรือสปีดโบ็ท จะนำท่านชมความงดงามของหมู่เกาะพีพีเล อ่าวมาหยา เกาะไข่  #อ่านเพิ่มเติม
 
เเพคเกจเสริมทัวร์ภูเก็ต:
 
ทัวร์เกาะไม้ท่อนเช้า-บ่าย
ทัวร์เกาะไข่ครึ่งวันเรือสปีดโบ็ท
ทัวร์เกาะไม้ท่อน เกาะราชา เกาะเฮสปีดโบ็ท
 
ทริปภูเก็ต เกาะไม้ท่อนเช้า-บ่าย
 
ทัวร์เกาะไข่ครึ่งวันเช้า-บ่าย
 
ทัวร์ภูเก็ต1วัน3เกาะเกาะราชา เกาะไม้ท่อนเกาะเฮ
 
ทัวร์เกาะไม้ท่อนรอบเช้าเเละบ่ายด้วยเรือคาตามารัน นำท่านสู่เกาะไม้ท่อน สนุกกับการเล่นน้ำ ทานอาหารบนเกาะไม้่อน  #อ่านเพิ่มเติม
 
ทัวร์เกาะไข่ครึ่งวันเช้าเเละบ่ายเรือสปีดโบ็ท 
สนุกกับการเล่นน้ำ พักผ่อนบนหาดทรายเที่ยวเกาะไข่ครึ่งวัน3เกาะ #อ่านเพิ่มเติม
 
ทัวร์เกาะไม้ท่อน เกาะราชา เกาะเฮ1วัน3เกาะเรือสปีดโบ็ท ว่ายน้ำที่เกาะไม้ท่อนเเละเกาะราชา และพักผ่อนตามอัทยาศัย #อ่านเพิ่มเติม
 
 
อ่าวยงกะเสม:
 

อ่าวยงกะเสมโดยทั่วไปชาวบ้านมักเรียกว่าอ่าวลิง เนื่องจากมีฝูงลิงป่าอาศัยอยู่ตามธรรมชาติในบริเวณนี้  อ่าวลิงนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งนึงที่มักจะรวมอยุ่ในแพคเกจทัวร์พีพีด้วยเรือ
สปีดโบ็ท

ที่อ่าวลิงแห่งนี้ด้านหลังจะเป็นป่าทึบ ตัดกับสีขาวของหาดทรายซึ่งเป็นจุดที่เรือ
สปีดโบ็ทมักจะนำเรือเข้ามาจอด เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้พักผ่อนเดินเล่นบนชายหาด ท่านสามารถถ่ายภาพลิงตามธรรมชาติที่จะลงมาที่ชายหาด อ่าวลิงแห่งนี้นับเป็นจุดว่ายน้ำอีกแห่งหนึ่งที่ทัวร์พีพีด้วยเรือใหญ่จะนำท่านมาว่ายน้ำบริเวณนี้
เนื่องจากมีน้ำทะเลใส มีแนวปะการังที่ ใหญ่พอสมควร และมีฝูงปลาหลากสีสันให้ท่านได้สัมผัสเช่นกัน

ทัวร์พีพี อ่าวลิง
 
หาดยาว:
 

หาดยาว เป็นหาดที่อยู่ติดกับอ่าวต้นไทร จึงมีผู้คน และนักท่องเที่ยวไม่แพ้อ่าวต้นไทรเช่นกัน หาดยาวมีความยาวชายหาดประมาณ 700 เมตร เป็นหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมนอนอาบแดดและเล่นน้ำทะเลกันมาก นอกจากนี้ยังมีแหล่งดำน้ำที่สวยงาม อยู่ที่ปลายหาด ทางด้านทิศตะวันออกบริเวณ หินแพ เป็นกองหินใต้น้ำ ที่มีปะการังหลากหลายชนิด เช่น ปะการังกิ่ง ปะการังสมอง สามารถดำได้ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก

ถัดไปอีกฝั่ง มีหาดเล็กๆที่เงียบสงบ ยาวประมาณ 400 เมตรชื่ออ่าวโละมูดี มีหาดทรายที่ขาวสะอาด สามารถเล่นน้ำได้ เดินทางได้โดยนั่งเรือมาจากอ่าวต้นไทร

หาดยาว เกาะพีพีทัวร์
 
เกาะไม้ไผ่:
 

เกาะไม้ไผ่ หรือที่เรียกกันสั้นๆว่าเกาะไผ่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะพีพีดอน เกาะไผ่นับเป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะพีพี เกาะไผ่ เป็นเกาะที่มีหาดทรายขาวสะอาดมาก และน้ำทะเลที่ใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ พักผ่อน บนเกาะไผ่ยังมีป่าสนคอยให้ความร่มรื่น และมีแนวปะการังน้ำตื้น ซึ่งส่วนมากเป็นแนวปะการังเขากวางทอดยาวไปถึงทางทิศใต้ของตัว เกาะไม้ไผ่จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะแก่การดำน้ำตื้น ชมปะการัง   อ่านทัวร์พีพี-เกาะไผ่จากกระบี่

เกาะไผ่กระบี่
 
เกาะยุง:
 

เกาะยุงเป็นเกาะเล็กๆตั้งอยู่ตรงข้ามกับเกาะไผ่ มีชายหาดซึ่งเป็นหาดหินอยู่ทางด้านทิศตะวันออก  เกาะยุงเป็นเกาะที่เมื่อเวลาน้ำขึ้นจะไม่มีแนวชายหาด จะมีแนวชายหาดเฉพาะน้ำลงเท่านั้น นักท่องเที่ยวไม่นิยมเดินทางมาเที่ยวเกาะยุงมากนัก เพราะลักษณะโดยทั่วไปของเกาะยุงเป็นเนินเขาสูงไม่สามารถขึ้นไปด้านบนได้

เกาะยุง พีพีทัวร์
 
 

 
 
ภูเก็ตทัวร์      
ใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 34 / 00395
ทะเบียนพานิชย์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเลขที่  8300660000080
จดทะเบียนภายใต้ลิขสิทธิ์ © Phuket Web Direct 2017
สายด่วนจองทัวร์-สอบถาม: +66 08 6476 5546
โทร: +66 76 21 33 32
ไลน์ไอดี: phukettourism
อีเมล์: cruisephiphi@gmail.com
      
 
 
เวบไซด์ครุยส์พีพีดอทคอม – cruisephiphi.com อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของภูเก็ตเวบไดเร็ค ( Phuket Web Direct ) แต่เพียงผู้เดียว โดยจดทะเบียนภายใต้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทยหมายเลข 34 / 00395 และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าท่านได้ใช้บริการกับผู้จัดทัวร์ที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องภายใต้กฏหมายการคุ้มครองผู้บริโภคจากกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย