ทัวร์ภูเก็ตและทัวร์พีพีร้อมภาพและเนื้อหาบริการข้อมูลท่องเที่ยวเกาะพีพี เกาะไม้ท่อน เกาะราชา เกาะเฮ เกาะไข่ด้วยเรือสปีดโบ็ท เรือยอร์และเรือ
คาตามารันบริการเช่าเหมาเรือทุกชนิด รับจองตั๋วเรือโดยสารจากภูเก็ตไปพีพีและกระบี่ด้วยเรือใหญ่ราคาถูกที่สุดโทร 086 4765546
 
เกาะพีพี
ข้อมุลเกาะพีพี >  ทัวร์ > พีพี
 
 
 
 
 
 
 

 
สภาพอากาศที่เกาะพีพี - เกาะพีพีดอน - กระบี่ และข้อมุลที่ควรรู้ก่อนการเดินทางเที่ยวเกาะพีพี
 
อากาศที่หมุ่เกาะพีพี รวมทั้งเกาะพีพีดอน เกาะพีพีเล และกระบี่จะมีสภาพอากาศทั่วไปเหมือนเกาะต่างๆในเเถบทะเลันดามัน เช่น เกาะภูเก็ต เกาะสิมิลัน เกาะราชา เกาะเฮ เกาะพีพีจะมีสภาพอากาศแบบร้อนชื้นตลอดทั้งปีซึ่งจะมี 2 ฤดูคือฤดูฝน
และฤดูร้อนอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีของเกาะพีพีดอนอยู่ที่ประมาณ 25 – 37 องศาเซลเซียส
อากาศที่เกาะพีพี
ฤดูร้อนที่เกาะพีพีจะเริ่มเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนพฤศภาคม และ ฤดูฝนเริ่มตั้งแต่เดือน มิถุนายน ถึงเดือน ตุลาคม เกาะพีพีในช่วงเดือนมิถุนายน จนถึงเดือน
ตุุลาคมได้อิทธิพลมาจากลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พักผ่านทะเลอันดามันซึ่งจะทำให้ระหว่างช่วงเดือนดังกล่าวมีฝนตกชุก เป็นบางช่วงของเเต่ละวัน ทะเลมีคลื่นลมแรงไม่สามารถเล่นน้ำได้ ส่วนในช่วงเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนเมษายนเป็นช่วงที่คลื่นลมสงบเหมาะกับการไปดำน้ำและเที่ยวเกาะต่างๆบริเวณอันดามัน
 

ประเภทลมมรสุมและตัวย่อมีดังนี้ ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ ลมมรสุม ตอ./น. เป็นลมที่พัดมาจากประเทศจีน จะพาอากาศแห้งและเย็นลงมาปกคลุมตอนเหนือ ถึงตอนกลางของประเทศไทย แล้วหอบเอาความชื้นในอ่าวไทย ไปตกเป็นฝนในแถบภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย

สภาพอากาศที่เกาะพีพีดอน

ส่วนลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ หรือ ลมมรสุม ตต./ต. เป็นลมที่พัดจากมหาสมุทรอินเดียเข้าสู่ประเทศไทย โดยหอบเอาความชื้นจากทะเลมาปะทะแนวเขา เกิดเป็นฝนตกชุกในแถบภาคใต้ฝั่งอันดามัน ท่านสามารถอ่านสภาพอากาศในเเต่ละเดือน
เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกไปเที่ยวทะเล หรือเกาะต่างๆทั้งภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และภาคใต้ฝั่งอันดามัน

 
เดือนมกราคม:
 
เดือนนี้มีลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ พัดจากประเทศจีนลงมาก่อให้เกิดความหนาวเย็นในพื้นที่ตอนบนของไทย  ส่วนการท่องเที่ยวทางทะเลไม่ได้รับผลกระทบใดๆ สำหรับทะเลอันดามัน ก็ไม่มีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ทำให้ทะเลค่อนข้างสงบ และสวยงาม
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปทะเล เกาะเเละสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเดือนมกราคม คือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์  ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง ลงไปถึงหมู่เกาะตะรุเตา
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับเดือนมกราคม  ถือเป็นช่วงที่ดีมาก สำหรับการดำน้ำที่ พัทยา สัตหีบ แสมสาร เกาะช้าง ส่วนเกาะเต่า และทะเลชุมพร ก็สามารถเริ่มไปได้ตั้งแต่ช่วงนี้
 
เดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม:
 
เดือนนี้มีลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ที่พัดมาจากประเทศจีนน้อยลงหรือเเทบไม่มีเลย เป็นเดือนที่สามารถท่องเที่ยวทางทะเล และเกาะต่างๆได้ทุกพื้นที่ของประเทศไทย ทั้งฝั่งอ่าวไทย และอันดามัน
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปทะเล เกาะ เเละสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะคือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์  ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง เช่น เกาะไหง เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะรอก หลีเป๊ะ
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปฝั่งอ่าวไทยถือเป็นช่วงที่ดีมาก สำหรับการดำน้ำที่ พัทยา สัตหีบ แสมสาร เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะพะงัน เกาะสมุย
หมู่เกาะอ่างทอง เกาะเสม็ด เกาะช้าง เกาะกูด
 
เดือนเมษายน:
 
เดือนนี้จะมีลมจากอ่าวเบงกอล เข้ามาทางภาคใต้ตอนบนในช่วงกลางเดือน และมาเป็นช่วงๆ ไม่สม่ำเสมอ ทำให้มีลมแรง และคลื่นสูงบริเวณ หมู่เกาะสิมิลัน และหมู่เกาะสุรินทร์ในบางวัน ส่วนอันดามันตอนใต้ไม่ค่อยได้รับอิทธิพลจากลมนี้
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปทะเล เกาะ และสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะคือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์  ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง เช่น เกาะไหง เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะรอก หลีเป๊ะ
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปเริ่มมีร่องความกดอากาศต่ำพาดผ่านทางอ่าวไทยตอนล่าง อาจมีฝนตกประปราย และคลื่นลมในทะเลบ้าง แต่ยังไม่มีผลกระทบกับ การท่องเที่ยวเกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ทะเลชุมพร หรือ พัทยา สัตหีบ เกาะเสม็ด เกาะช้าง และเกาะกูด
 
เดือนพฤศภาคม:
 
เดือนนี้เริ่มมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดเข้ามาทางฝั่งทะเลอันดามัน ในช่วงต้นเดือน – กลางเดือน ยังพอดำน้ำได้บ้างแต่อาจเจอคลื่นสูงบ้างในบางวัน
สวนร่องความกดอากาศต่ำ ที่ก่อให้เกิดพายุหมุนเขตร้อนในทะเลจีนใต้ ซึ่งได้พาดผ่านทางตอนใต้ ของประเทศไทย ตั้งแต่เดือนเมษายน จะเคลื่อนตัวสูงขึ้นมาถึงเวียดนาม และเกิดลมพายุพัดเข้าฝั่งทางเวียดนาม และลาว ทำให้มีฝนตกทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย แต่ไม่มีผลกระทบต่อ อ่าวไทย ทั้งตอนบน และตอนกลาง
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปทะเล เกาะ เเละสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะคือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ หมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะสุรินทร์  ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง เช่น เกาะไหง เกาะมุก เกาะกระดาน เกาะรอก หลีเป๊ะ
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปทะเลในฝั่งนี้ที่ยังเที่ยวได้ได้ เช่น เกาะเสม็ด เกาะช้าง เกาะกูด เกาะเต่า เกาะนางยวน และทะเลชุมพร ก็จัดอยู่ในเกณฑ์ดี รวมไปถึงกองหินโลซิน ที่จังหวัดนราธิวาส
 
เดือนมิถุนายน - กรกฏาคม:
 
ตั้งแต่เดือน พฤษภาคมถึงตุลาคม จะมีลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้. พัดเข้าทางฝั่งภาคใต้ทะเลอันดามัน ในระหว่างนี้ จึงควรตรวจสอบสภาพอากาศล่วงหน้าเเต่ละวันให้ดีก่อนเดินทาง
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปทะเล เกาะเเละสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงไปได้อยู่เช่น คือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ ทะเลกระบี่
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปxml:namespace prefix = "o" />xml:namespace prefix = "o" />ทะเล เกาะ เเละสถานที่ที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคือ พื้นที่ทั้งหมดของอ่าวไทย ทั้งตอนบน ตอนกลาง และตอนล่าง เช่น เกาะล้าน เกาะเสม็ด หมู่เกาะมัน เกาะช้าง
 
เดือนสิงหาคม - กันยายน:
 
ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ยังคงมีอิทธิพลกับทะเลอันดามันอยู่ ส่วนร่องความกดอากาศต่ำก็เริ่มเคลื่อนตัวจากประเทศจีนตอนใต้ ลงมายังภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย ทำให้ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีลมกรรโชกแรง และฝนตกอย่างต่อเนื่อง
ทะเลที่เหมาะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้คือ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย หมู่เกาะอ่างทอง ลงไปถึงกองหินโลซิน ส่วนอ่าวไทยตอนบน พัทยา สัตหีบ แสมสาร อาจมีลมแรง และคลื่นสูงในบางวัน
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปควรตรวจสอบสภาพอากาศล่วงหน้าก่อนเดินทาง ส่วนทะเล เกาะ เเละสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงไปได้อยู่เช่น คือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ ทะเลกระบี่
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปทะเล เกาะ และสถานที่ที่เหมาะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้คือ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย หมู่เกาะอ่างทอง ลงไปถึงกองหินโลซิน ส่วนอ่าวไทยตอนบน พัทยา สัตหีบ แสมสาร อาจมีลมแรง และคลื่นสูงในบางวัน
 
เดือนตุลาคม:
 
ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ เริ่มอ่อนกำลังลง แต่ยังคงมีอยู่บ้าง ปลายเดือนตุลาคมนี้ถือเป็นการเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวฝั่งอันดามัน ส่วนพายุหมุนเขตร้อนทางฝั่งตะวันออกของไทย จะเริ่มเคลื่อนตัวลงมายังอ่าวไทยตอนกลาง ทำให้มีลม และฝนตกในพื้นที่ เกาะเต่า เกาะนางยวน และเกาะสมุย และกองหินโลซิน ส่วนอ่าวไทยตอนบน ได้รับผลกระทบบ้างเล็กน้อย
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปควรตรวจสอบสภาพอากาศล่วงหน้าก่อนเดินทาง ส่วนทะเล เกาะ เเละสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงไปได้อยู่เช่น คือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ ทะเลกระบี่
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปทะเล เกาะ และสถานที่ที่เหมาะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้คือ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย หมู่เกาะอ่างทอง ลงไปถึงกองหินโลซิน
 
เดือนพฤศจิกายน:
 
อิทธิพลของ ลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ หมดไปแล้ว แต่อาจยังมีลม ซึ่งทำให้เกิดคลื่นสูง 1-2 เมตร เป็นช่วงๆ ส่วนพายุหมุนเขตร้อน ยังคงมีผลต่ออ่าวไทยตอนล่างอยู่บ้าง ในช่วงนี้จะมี ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ เริ่มพัดจากจีนลงมาไทย นำมาเพียงความหนาวเย็นเท่านั้น ไม่มีผลกระทบกับการท่องเที่ยวทางทะเล
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งเดือนเช่น คือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง อ่าวพังงา หมู่เกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปสามารถเที่ยวได้ตลอดอ่าวไทยตอนบน บริเวณ พัทยา สัตหีบ แสมสาร เกาะเสม็ด เกาะช้าง เกาะกูด ส่วนอ่าวไทยตอนกลาง และตอนล่าง บริเวณ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย และกองหินโลซิน ควรชะลอการท่องเที่ยวไปก่อน
 
เดือนธันวาคม:
 
ลมมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ไม่มีผลกับการท่องเที่ยวทางทะเล ทำให้ในเดือนนี้ สามารถไปเที่ยวทะเล ได้ทุกพื้นที่ของประเทศไทย ทั้งอันดามันเหนือ – ใต้ อ่าวไทยตอนบน ตอนกลาง และตอนล่าง  จะเห็นได้ว่าช่วงระหว่างเดือนธันวาคม – เมษายน สามารถเที่ยวทะเลไทยได้ทุกที่ เรียกได้ว่าเป็น 5 เดือนที่เหมาะกับการท่องเที่ยวทะเลและเกาะต่างๆ โดยเฉพาะทะเลเเละเกาะฝั่งอันดามัน

ข้อมูลนี้อาจจะใช้ประกอบการพิจารณาได้ แต่ไม่ได้ทั้งหมด เพราะบางครั้งอาจมีพายุเข้ามากะทันหัน จึงขอให้ตรวจสอบกับกรมอุตุ หากมีประกาศแจ้งเตือนเกี่ยวกับคลื่นพายุลมแรง ควรงดหรือเลื่อนการเดินทางออกไปก่อนเป็นการดีที่สุด
 
ฝั่งอันดามันและเกาะควรไปสามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งเดือนเช่น คือ เกาะพีพี  เกาะเฮ เกาะราชา เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ ทะเลกระบี่ ทะเลตรัง
 
ฝั่งอ่าวไทยและเกาะควรไปทะเล เกาะ และสถานที่ที่เหมาะสำหรับเดินทางท่องเที่ยวในช่วงนี้คือ เกาะเต่า เกาะนางยวน เกาะสมุย หมู่เกาะอ่างทอง ลงไปถึงกองหินโลซิน
 
 
 
 
 

 
 
ภูเก็ตทัวร์      
ใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 34 / 00395
ทะเบียนพานิชย์กรมพัฒนาธุรกิจการค้าเลขที่  8300660000080
จดทะเบียนภายใต้ลิขสิทธิ์ © Phuket Web Direct 2017
สายด่วนจองทัวร์-สอบถาม: +66 08 6476 5546
โทร: +66 76 21 33 32
ไลน์ไอดี: phukettourism
อีเมล์: cruisephiphi@gmail.com
      
 
 
 
เวบไซด์ครุยส์พีพีดอทคอม – cruisephiphi.com อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของภูเก็ตเวบไดเร็ค ( Phuket Web Direct ) แต่เพียงผู้เดียว โดยจดทะเบียนภายใต้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทยหมายเลข 34 / 00395 และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าท่านได้ใช้บริการกับผู้จัดทัวร์ที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องภายใต้กฏหมายการคุ้มครองผู้บริโภคจากกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย