ศูนย์รวมทัวร์พีพีจากภูเก็ตร้อมกิจกรรมดำน้ำและข้อมูลท่องเที่ยวเกาะพีพีด้วยเรือใหญ่ เรือสปีดโบ็ท บริการจองตั๋วเรือโดยสารจากภูเก็ตไปพีพีและกระบี่พร้อมให้เช่าเหมาเรือสปีดโบ็ทไปเกาะพีพีและทัวร์ภูเก็ต1วัน จองตั๋วเรือโดยสารจากภูเก็ตไปพีพีด้วยเรือใหญ่ราคาถูกที่สุดโทร 086 4765546
 
ประเพณีกินผักภูเก็ต
วันสงกรานต์ > ทัวร์ > เกาะพีพี
   
   
  เกาะพีพีรีวิว
   
   
   
   

   
  ทัวร์พีพีถือศีลกินผัก (กินเจ) จังหวัดภูเก็ตประจำปี 2562 พร้อมโปรเเกรมทัวร์ภูเก็ต เกาะพีพี
   
  ประเพณีกินผัก หรือที่ชาวภูเก็ตเรียกเจี๊ยะฉ่าย เริ่มขึ้นเป็นครั้งแรกที่ ตำบลกะทู้ (คนท้องถิ่นมักเรียกในทู) จังหวัดภูเก็ตในปัจจุบัน คนจีนเหล่านั้นได้อพยพเข้ามาทำเหมืองแร่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา (รัชสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช)

  ต่อมาได้มีคณะงิ้ว หรือ เปะหยี่หี่ ที่ได้เดินทางมาจากประเทศจีนมาเปิดแสดงที่บ้านในทู คณะงิ้วนี้สามารถแสดงอยู่ได้ตลอด หลังจากคณะงิ้วได้เปิดทำการแสดงอยู่ที่บ้านในทูระยะหนึ่ง ได้เกิดมีการเจ็บป่วยเป็นไข้ และจากการเจ็บป่วยครั้งนี้ทำให้คณะงิ้วนึกขึ้นได้ว่าพวกตนไม่ได้ประกอบพิธีเจี๊ยะฉ่าย (กินผัก) ซึ่งเคยปฏิบัติกันมาทุกปีที่เมืองจีน และปรากฏมาตั้งแต่สมัยพระเจ้าอึ่งตี่ฮ่องเต้เป็นต้นมา จึงได้ปรึกษาหารือในหมู่คณะ และได้ตกลงกันประกอบพิธีเจี๊ยะฉ่ายขึ้นที่โรงงิ้วนั่นเอง

  ประเพณีกินผักภูเก็ต

   

  ต่อมาโรคภัยไข้เจ็บก็หายไปหมดสิ้น เรื่องนี้สร้างความประหลาดใจให้แก่ชาวในทูเป็นอันมาก จึงได้สอบถามจากคณะงิ้วและได้คำตอบว่าพวกเขาได้ประกอบพิธี
  เจี๊ยะฉ่ายแบบย่อๆ เนื่องจากไม่มีผู้รู้และผู้ชำนาญในการจัดประกอบพิธีเจี๊ยะฉ่าย โดยเพียงแต่สักการะบูชากราบไหว้ขอขมาโทษ ระลึกถึงกิ้วอ๋องเอี๋ยหรือ กิ้วอ๋องต่ายเต่หรือพระราชาธิราชทั้งเก้าพระองค์นั้นเอง 

  ปัจจุบันประเพณีเจี๊ยะฉ่าย (กินผัก) ของชาวภูเก็ตได้ปฏิบัติสืบทอดกันมาทุกปีนับ หลายร้อยปีแล้วซึ่งถือว่าเป็นประเพณีอันดีงามของชาวภูเก็ตและเป็นประเพณีท้องถิ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากชาวไทยและต่างประเทศที่ต้องการมาเที่ยวภูเก็ตช่วงประเพณีกินผัก สอบถามข้อมูลจองทัวร์ที่หมายเลข 086 476 5546

  กินผักภูเก็ต

   
   
  เลือกเเพคเกจทัวร์ที่ท่านชอบ:
   
  เรือรอยัล เจท ครุยส์ ( Royal Jet Cruise )
   
  ทัวร์พีพีวันสงกรานต์ด้วยเรือรอยัล เจท ครุยส์ จะออกจากท่าเรือรัษฏาภูเก็ตสู่เกาะพีพีเวลา 8.30น โดยจะนำท่านล่องเรือชมความงดงามของหมู่เกาะพีพีเช่นเกาะพีพีเล ซึ่งเป็นที่ตั้งของอ่าวมาหยา อ่าวปิเละ อ่าวโละซามา และถ้ำไวกิ้ง และจะนำท่านสู่หาดยาวซึ่งเป็นหาดที่มีความงดงามมีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส และไม่วุ่นวายเหมือนอ่าวต้นไทร ที่นี่เด็กเล็กก็สามารถเล่นน้ำที่ชายหาดได้ หรือหากต้องการออกไปดำน้ำก็จะมีพนักงานนำท่านไปดำน้ำชมปะการังเเละฝูงปลา
   
   เที่ยวพีพีวันวาเลนไทน์
   
   
  เรืออาเซียน ครุยส์ ( Asean Cruise )
   
  ทัวร์พีพีวันสงกรานต์ด้วยเรืออาเซียน ครุยส์ จะออกจากท่าเรือรัษฏาภูเก็ตสู่เกาะพีพีเวลา 8.30น โดยจะนำท่านล่องเรือชมความงดงามของหมู่เกาะพีพีเช่นเกาะพีพีเล ซึ่งเป็นที่ตั้งของอ่าวมาหยา อ่าวปิเละ อ่าวโละซามา และถ้ำไวกิ้ง และเรือจะจอดที่อ่าวต้นไทร โดยจะมีการเปลี่ยนเรือสำหรับผู้ที่ต้องการไปดำน้ำ
  สำหรับท่านที่ไปกับเรือลำนี้ท่านจะต้องเสียค่าขึ้นเกาะท่านละ 20บาท และค่าอุทยานเเห่งชาติหมู่เกาะพีพีท่านละ 40บาทสำหรับผู้ใหญ่ และเด็ก 20 บาท
   
   ทัวร์พีพีวันวาเลนไทน์
   
   
  เเพคเกจทัวร์ + พักค้างคืนที่อ่าวต้นไทร
   
  เที่ยวเกาะพีพีวันสงกรานต์ด้วยเเพคเกจทัวร์พีพีสุดคุ้มด้วยเรือเฟอร์รี่ปรับอากาศจากภูเก็ตพร้อมกิจกรรมดำน้ำสำหรับผู้ที่จองโรงแรมพักค้างคืนบนเกาะพีพีดอนในวันวาเลนไทน์

  สำหรับท่านที่ต้องการพักค้างคืนที่เกาะพีพีดอน ครุยส์พีพีขอมอบโปรโมชั่นสุดพิเศษ ด้วยบริการตั๋วเรือโดยสารไปกลับเกาะพีพี รวมโปรแกรมว่ายน้ำ ดำน้ำ พร้อมอาหารเที่ยง 1มื้อในโรงแรมบนเกาะพีพีดอน ก่อนที่ท่านจะเช็คอินโรงแรมที่ท่านได้จองไว้
   
   ทัวร์พีพีวันวาเลนไทน์
   
  ทางเลือกใหม่ของการเที่ยวเกาะต่างๆ:
   
  ทัวร์ภูเก็ต
   
  ครุยส์พีพีขอเสนอทางเลือกใหม่สำหรับท่านที่ต้องการเที่ยวเกาะต่างๆรอบเกาะภูเก็ตเช่น เกาะราชา เกาะเฮ เกาะไม้ท่อน เกาะไข่ ซึ่งเกาะเหล่านี้อยู่ไม่ไกลจากเกาะภูเก็ตซึ่งใช้ระยะเวลาเดินทางเพียง 30นาที ท่านก็จะได้สัมผัสความงดงามของท้องทะเลอันดามัน หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะลสีฟ้าใส สนุกกับการว่ายน้ำ ดำน้ำ ท่ามกลางฝูงปลาเขตร้อนและปะการังหลากสีสัน   #ดูทัวร์รอบเกาะภูเก็ต
   
   

   
  ทัวร์ภูเก็ต
  Hot Line: + 66 08 64 76 55 46
  Tel - Fax: + 66 76 21 33 32
  LineID: phukettourism
  Email: info@cruisephiphi.com
  Email: cruisephiphi@gmail.com
       
  จดทะเบียนภายใต้ลิขสิทธิ์ของ Phuket Web Direct 2017
  ใบอนุญาติประกอบธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 34 / 00395
  ครุยส์พีพีดอทคอม © All Right Reservd - สงวนลิขสิทธิ์
        
   
   
   
  เวบไซด์ครุยส์พีพีดอทคอม – cruisephiphi.com อยู่ภายใต้ลิขสิทธิ์ของภูเก็ตเวบไดเร็ค ( Phuket Web Direct ) แต่เพียงผู้เดียว โดยจดทะเบียนภายใต้ใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวกับการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทยหมายเลข 34 / 00395 และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าท่านได้ใช้บริการกับผู้จัดทัวร์ที่จดทะเบียนอย่างถูกต้องภายใต้กฏหมายการคุ้มครองผู้บริโภคจากกระทรวงการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย